phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng các chức năng của máy giặt

Đã bao giờ bạn tự hỏi những vết cặn bẩn trên quần áo biến đi đâu? Chúng trôi theo ống thoát nước ra ngoài? Câu trả lời là không. Với các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều lần. Chính vì vậy, bạn cần học cách làm vệ sinh máy giặt để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

Bài viết sau sẽ  hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà:

Thường xuyên vệ sinh zoăn cao su máy giặt

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Để vệ sinh bên ngoài bạn có thể sử dụng khăm mềm sạch tuyệt đối bạn không nên sử dung các hóa chất tẩy rửa, bàn trải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy điều này làm cho các thiết bị nhựa hay lớp sơn ngoài của máy bị ảnh hưởng.

Vệ sinh lưới lọc rác máy giặt 

Lưới lọc của van cấp nước thường bị tắc do cặn bẩn bám đóng

Để vệ sinh bộ phận này, trước hết cần đóng van nước và bật công tắc nguồn, chọn chế độ nước cả nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để hút hết nước trong vòi, sau đó ngắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Dùng bàn chải cọ rửa những chất bẩn và lắp phin lọc vào chỗ cũ. Bạn không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.

Vệ sinh lồng máy giặt

Nếu như máy của bạn có chương trình giặt nóng thì bạn hãy hòa nước nóng với chất tẩy rửa như chanh hay giấm ăn và giặt quần áo với chu trình dài nhất, trong quá trình giặt bạn dừng một chút để chất tẩy rửa có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

Nếu như máy không có chương trình này, bạn có thể sử dụng nước nóng đổ từ bên ngoài vào. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lồng máy giặt bằng gì bởi nhiều lồng giặt bằng nhựa sẽ không chịu được tác dụng của nhiệt.

Với các ngăn chứa xà phòng cũng như nước xả bạn cũng phải vệ sinh sạch sẽ, quy trình vệ sinh không nhất thiết hằng ngày nhưng bạn nên vệ sinh hai tuần lần để có thể đảm bảo cho máy giặt đảm bảo vệ sinh để không gây ra vi khuẩn gây bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Đánh giá
51star1star1star1star1star

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *