phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Các loại khay nhựa nào sử dụng được trong lò vi sóng

Nếu bạn đang phân vân không biết đồ nhựa nào có thể dùng trong lò vi sóng? Sử dụng đồ nhựa có an toàn không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?… Hãy  tìm hiểu thông tin quan bài viết dưới đây nhé!

Nhựa nào được dùng trong lò vi sóng?

Cách đơn giản nhất để nhận biết hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng an toàn khi có dòng chữ “microwave-safe” hay “microwaveble” ghi trên sản phẩm. Đây là những sản phẩm này được cấu tạo bằng chất dẻo an toàn, không có chứa các chất hóa học độc hại, không hòa tan vào thức ăn khi sử dụng trong lò.

Thời gian sử dụng những đồ dùng bằng nhựa trong lò vi sóng không được quá 3 phút, vì khi để quá lâu trong lò sẽ khiến chúng bị biến dạng, nứt vỡ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Những nhựa không nên dùng cho lò vi sóng

Ngoài những sản phẩm nhựa chuyên dụng được dùng nói trên thì tất cả các vật dụng bằng nhựa khắc không nên dùng trong lò vi sóng. Những hộp nhựa được làm bằng chất liệu kém, màu sắc sặc sỡ chịu nhiệt kém, khi gặp nhiệt độ cao sẽ chảy ra. Mặt khác, các chất độc từ các hộp nhựa kém chất lượng khi sử dụng sẽ bám vào thức ăn, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, sức khỏe sinh sản và mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Vậy chất liệu an toàn dùng trong lò là gì?

Thủy tinh, gốm là những chất liệu an toàn và sử dụng rất phù hợp trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cần tránh những đồ gốm có viền hay chạm trổ có gắn kim loại vì có thể gây ra tia lửa điện dẫn tới chạm nổ khi sử dụng bên trong lò. Ngoài ra, các loại giất, màn gói thực phẩm hay túi chuyên dụng cũng được xác nhận là dùng để đựng thực phẩm cũng dùng được tốt trong lò vi sóng.

Tất cả các vật dụng khi sử dụng trong lò vi sóng phải được đặt trên đĩa thủy tinh lò vi sóng để thực phẩm được xoay đều và thức ăn sẽ chín đều hơn.

Lò vi sóng được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình. Vi thế, bạn nên mua sắm vật dụng này cho gia đình của mình.

Trường hợp sử dụng lò vi sóng gặp sự cố quý khách hãy gọi đến trung tâm sửa chữa microwave của chúng tôi để kỹ thuật đến ngay tận nhà kiểm tra và khắc phục. Hotline: 08.66801429 – 0909718386 

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *