phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng âm tủ FAGOR

Việc sở hữu một chiếc lò nướng trong gian bếp không còn là nhu cầu xa xỉ đối với cuộc sống hiện đại. Mong muốn sử dụng các phương tiện tối tân để phục vụ cho cuộc sống ngày càng trở nên tất yếu, người tiêu dùng vì thế cũng ngày càng am hiểu về các nhãn hiệu thiết bị gia dụng khác nhau nhằm có được sự lựa chọn tốt nhất. Lựa chọn đúng nhãn hiệu giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, thế nhưng phải biết cách vệ sinh và bảo dưỡng đúng mới giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Bài viết sau hướng dẫn người tiêu dùng một số lưu ý trong cách vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng.

 • Đối với phụ kiện của lò nướng như khay nướng, giá đỡ, xiên:  Vệ sinh bằng cách dùng miếng mút rửa bát hoặc khăn bông và xà phòng thông thường.

• Để vệ sinh bên trong Lò nướng: có 2 cách

+ Làm sạch thông thường:  Khi lò còn ấm, dùng khăn bông thấm chút nước ấm lau sạch.

+ Làm sạch bằng tính năng làm sạch tự động của lò nướng: Đây là tính năng đặc biệt  chỉ có đối với một số lò nướng Châu Âu hiện đại như lò nướng  Fagor. Tương ứng với mỗi model khác nhau và với những độ bẩn khác nhau, ta  chọn dùng các tính năng làm sạch tự động khác nhau:

Cách 1: Nhiệt phân làm sạch thông thường bằng cách chọn nhiệt độ  250oC và cài đặt thời gian trong vòng 30-60 phút tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò. Các vết bẩn và dầu mỡ sẽ được cháy thành than, sau đó dùng khan ẩm lau sạch sau khi lò nguội.

Cách 2:  Nhiệt phân làm sạch tự động: khác hẳn với tính năng trên, khi chọn tính năng này lò nướng sẽ tự đo lường độ bẩn bên trong lò, lò sẽ hoạt động ở 500oC và chuyển hóa mọi vết bẩn thành TRO chứ không chỉ thành than. Khi các vết bẩn đã hóa thành tro hoàn toàn, lò nướng sẽ lập tức ngừng chứ không mất 1h30 phút như đã hiển thị mặc định. Khi lò nguội, chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn và dầu mỡ đã hóa TRO, lò nướng sẽ sạch hoàn toàn.

Cách 3: Nhiệt phân làm sạch Turbo: Tính năng này cũng tương tự như tính năng nhiệt phân làm sạch tự động, nhưng lò nướng nào tốt thì sẽ không tự đo lường mức độ sạch của lò để ngưng chương trình. Khi được kích hoạt, lò nướng sẽ hoạt động ở 500oC để phân hủy dầu mỡ và vết bẩn thành tro, nhưng sẽ chỉ kết thúc sau 2 tiếng.

Vệ sinh nội thất Lò nướng:

+ Giá đỡ: Nếu giá đỡ là loại có thể tháo rời, thì tháo giá đỡ ra và dùng khăn lau sạch. Nếu model sản phẩm là loại có thanh đốt ở phía trên, kéo thanh đốt và dùng khăn ẩm lau sạch.

+ Khay đựng giá đỡ: Có thể rửa được trong máy rửa bát hoặc dùng khăn bông và chất tẩy rửa thông thường để làm sạch.Có thể ngâm nước để làm sạch dễ dàng hơn

+ Cửa kính:

Cửa kính bên ngoài: Dùng khăn bông mềm và chất tẩy rửa thông thường để làm sạch.

Cửa kính bên trong: Nếu là model có lớp kính trong tháo rời được: Mở cửa lò, nhấn chốt (hình 2.7), dùng hai dụng cụ màu đỏ (đi kèm với thiết bị) chèn vào hai bên cạnh tấm kính tạo lực, đẩy tấm kính lên trên để lấy ra và lau sạch bằng khăn khô

Lò nướng Fagor thường có 3-4 lớp kính. Nếu lò bạn đang dùng có 2 lớp kính thì kính thường được giữ bởi 04 miếng cao su màu đen ở bốn góc cửa. Ðặt tay xuống phía dưới tấm kính và kéo lên trên (hình 2.7.6),

Tháo 4 miếng cao su khỏi tấm kính (hình 2.7.7 để làm sạch, sau đó lắp 4 miếng cao su về vị trí cũ. Ðặt tấm kính vào trong lò sao cho 4 miếng cao su khớp với cửa lò. Cuối cùng đặt tấm kính có dòng chữ “PYROLYTIC” hướng lên trên, nhấn chốt và đóng cửa lò lại.

Fagor cũng đưa ra một số khuyến cáo trong khi làm vệ sinh như sau:

• Tắt Lò trước khi làm sạch

• Ðợi cửa kính nguội, sau đó mới tháo khỏi lò.

• Không phun nước vào bên trong lò để làm sạch.

Từ nhiều thập kỷ qua, đam mê về nghệ thuật ẩm thực đã thúc đẩy Fagor nghiên cứu, phát triển và có những đột phá về công nghệ chế tạo các thế hệ lò nướng. Chính vì vậy ngoài thiết kế sang trọng khác biệt, lò nướng Fagor còn có những tính năng vô cùng hiện đại nhờ công nghê vượt trội đến từ Châu Âu mà không phải loại lò nướng nào trên thị trường đều có. Tất cả, để bạn có một bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng hơn với mỗi loại thực phẩm.

Vào Việt Nam hơn 10 năm, Fagor đã luôn hoàn thành sứ mệnh của mình bằng chính chất lượng sản phẩm hàng đầu Châu Âu, vượt qua được mọi tiêu chuẩn khắt khe của thị trường khó tính này bằng thiết kế sang trọng, khác biệt, công nghệ tối tân, tiết kiệm năng lượng và quan tâm tới môi trường. Nhờ vậy, mà nhiều năm liền Fagor được giải thưởng “Tin & Dùng” do người tiêu dùng bình chọn, là “sản phẩm gia đình Việt lựa chọn”. Ngoài ra, các sản phẩm Fagor đều có chế độ bảo hành lâu nhất trên thị trường – 3 năm, trong khi các hãng khác chỉ có 2 năm.

Khi sử dụng lò nướng Fagor nếu gặp bất kỳ sự cố nào không tự khắc phục được, quý khách hàng đừng quên gọi đến trung tâm sửa lò nướng Fagor để được kỹ thuật đến nhà sửa chữa tận nơi.

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *