phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Hướng dẫn nướng bánh bằng lò nướng Sanaky

Bạn yêu thích các món bánh và muốn trổ tài nấu nướng với người thân, bạn bè nhưng lại luôn thất bại bởi những chiếc lò nướng “khó nhằn”? Bạn đã dày công xây dựng công thức rất chuẩn nhưng chiếc bánh ra lò vẫn không đủ thơm ngon? Tại sao lại vậy? Do lò nướng bánh chưa tốt hay do bạn chưa biết cách sử dụng?

Đây cũng chính là những câu hỏi rất nhiều người đã tự đặt ra đến hàng chục lần khi hết lần này đến lần khác nướng bánh không thành công. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách nướng bánh hiệu quả bằng lò nướng Sanaky.

Chọn lò nướng có nhiệt độ phù hợp

Chọn lò nướng có nhiệt độ phù hợp

Tại sao lại nên chọn lò nướng Sanaky để làm bánh?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại  lò nướng, nồi nướng, lò vi sóng được quảng cáo đa năng, nào là rã đông thực phẩm, nấu soup, nướng gà, nướng bánh… Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng lò đa năng với tính năng nào cũng tuyệt thì giá phải rất cao nhé, đồng thời một chiếc lò đa năng sẽ không thể sánh với chiếc lò chuyên dụng nướng để nướng thực phẩm. Do đó, nếu bạn muốn làm bánh ngon, không bị thất bại thì nên lựa chọn lò nướng bánh với các điều kiện tối thiểu sau:

– Dung tích lò tối thiểu từ 30 lít trở lên.

– Có hai chế độ nướng trên, nướng dưới và điều chỉnh được hai chế độ này.

– Có nút điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại bánh muốn làm.

Dựa vào 3 điều kiện trên, các bạn có thể loại bỏ ngay lò vi sóng, lò nướng thủy tinh hay nồi nướng… nếu muốn làm bánh.

Đáp ứng cả 3 tiêu chí trên và giá thành lại rất hợp lý nên Sanaky là sự lựa chọn số 1 của đa phần các bà nội trợ hay các bạn muốn trổ tài làm bánh.

– Thứ nhất, lò nướng Sanaky được thiết kế đa dạng nhiều kích thước   24 lít, 25 lít, 30 lít, 35 lít, 36 lít, 50 lít, 80 lít. Để  làm bánh bằng lò nướng thì bạn nên lựa chọn lò 35, 36, 50 và 80 lít.

– Thứ hai, chế độ nướng ổn định: Lò nướng Sanaky từ 50 lít trở xuống được thiết kế 4 thanh nhiệt gồm 2 thanh nhiệt trên và 2 thanh nhiệt dưới nên đảm bảo bánh của bạn luôn chín đều và đủ nhiệt. Đặc biệt, với lò 80 lít có thanh nhiệt uốn vòng nên thích hợp với các cửa hàng nướng bánh nhanh với đủ chủng loại bánh. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ nướng trên, nướng dưới hay nướng cả hai mặt…

– Thứ ba, điều chỉnh được nhiều chức năng nướng: Lò nướng Sanaky có núm điều chỉnh nhiệt độ từ 100 độ đến 250 độ C cùng chế độ hẹn giờ nên rất tiện lợi. Hầu hết ai mua lò đã thử kiểm tra nhiều lần bằng nhiệt kế lò đều công nhận lò đảm bảo nhiệt như cài đặt.

Nguyên tắc làm bánh bằng lò nướng Sanaky

Để học làm bánh thành công thì trước hết các bạn phải hiểu được quá trình chuyển hóa từ bột thành bánh chín như thế nào nhé. Khi bạn nướng bánh, nhờ nhiệt độ cao trong lò nướng, các hơi khí từ bột (bột nở, trứng đánh bông, muối nở…) sẽ phồng lên, giúp bánh nở. Đồng thời, protein trong nguyên liệu làm bánh như bột mì, trứng, hoa quả… sẽ cứng lại tạo ra thớ bánh, giúp bánh thành khuôn. Khi bạn bật lò nướng bánh thì cần một khoảng thời gian để nhiệt có thể truyền từ ngoài vào trong bánh nên phần mặt bánh sẽ nhận nhiệt nhiều hơn phần trong bánh và thường cứng hơn.

Do đó, để bánh chín đủ nhiệt và đẹp mắt, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Trước khi đặt bánh vào lò bạn cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ quy định tối thiểu 10-15 phút.

Nếu bạn đưa bánh vào lò nướng và mới bật lò thì quá trình làm nóng lò sẽ làm phần mặt ngoài của bánh bị nở không đồng đều với phần bên trong, bánh dễ bị sống.

– Khi đặt bánh vào lò hãy chú ý đặt sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò. Nếu khuôn cao thì bạn cần chỉnh khay bánh thấp xuống để khuôn luôn ở chính giữa.

Vị trí đặt khuôn bánh sẽ giúp nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh tình trạng bánh chín không đều hay bị cháy mặt bánh. Nếu bạn đặt khay nướng không chính giữa mà cao hơn sẽ dễ cháy mặt trên do tiếp xúc gần với lửa trên, hay thấp quá dễ cháy mặt dưới.

– Khi nướng bánh luôn để ở chế độ trên và dưới, trừ những loại bánh có ghi chú đặc biệt trong công thức.

Nhiều bạn nghĩ rằng để nướng bánh an toàn sẽ nướng thử mặt trên trước xem có đủ nhiệt không rồi nướng mặt dưới sau. Tuy nhiên, việc bạn bật một chế độ nướng trên hoặc nướng dưới thì các thanh nhiệt được bật của lò sẽ hoạt động bù nhiệt để đạt đủ nhiệt độ bạn cài đặt (vd 100 độ C). Như vậy, nhiệt độ trong lò không đồng đều và mặt bánh tiếp xúc gần với thanh nhiệt sẽ bị cháy.

– Cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng phải đúng theo công thức làm bánh.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm bánh thành công là công thức. Do đó, nếu mới học làm bánh các bạn nên chọn loại bánh dễ làm và đã có công thức từ nguồn tin cậy nhé. Nếu bạn tự nghĩ ra một loại bánh nào đó thì bạn sẽ phải thử nghiệm nhiệt độ và thời gian nhiều lần mới ra được công thức chuẩn.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để làm bánh bằng lò nướng dễ dàng hơn và luôn thành công!

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *