phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Bảo dưỡng máy lạnh tại TPHCM

Ở nước ta là nước nhiệt đới gió mùa nóng và ẩm , đó là nguy cơ làm gia tăng quá trình ôxy hóa ăn mòn kim loại ,ăn mòn hóa học các đồ dùng hàng ngày . Đối với các thiết bị điện và đồ gia dụng. Sau thời gian sử dụng thường có những hư hỏng và tổn hao nhất định . Do bụi bẩm bám làm cản trở bề măt trao đổi nhiệt của thiết bị , bụi bám nhiều làm cho các vi khuẩn phát sinh gây ra nhiều bệnh về hô hấp, tiêu hóa …làm ảnh hưởng sức khỏe con người ,tiêu tốn điện năng,lãng phí thời gian, làm tổn hại đến tuổi thọ sử dụng thiết bị .

Tránh được rủi do sự cố về rò hở mạch điện ,gây hậu quả đáng tiếc .Vì thế công việc bảo dưỡng bảo trì máy lạnh cần có nhận thức đúng đắn phải đặt ra qui định thường xuyên định kỳ cho các cơ quan ,doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp ,các hộ các tư nhân …Từ 6 tháng đến 1 năm hay 2 năm tùy theo từng loại thiết bị, môi trường ô nhiễm và thời gian sử dụng mà lựa chọn định kỳ bảo dưỡng bảo trì máy lạnh cho phù hợp .

Điện Lạnh Gia Định có đội ngũ kỹ thuật chuyên bảo dưỡng máy lạnh cho hộ gia đình, co quan xí nghiệp, công ty trong khắp khu vực TPHCM, dịch vụ có mặt khắp các quận nội ngoại thành.

Quý khách cần bảo dưỡng máy lạnh hãy gọi ngay đến hotline 0909.718.386 để đặt dịch vụ.

Khắc phục mùi hôi máy lạnh

bảo dưỡng máy lạnh

Quy trình bảo dưỡng máy lạnh:

1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy) chỉnh sửa đúng nguyên trạng thái ban đầu. Đánh rửa lau chùi bề mặt vỏ máy bằng chất tẩy rửa, làm sạch và đánh bóng ,đảm bảo mỹ quan thiết bị.

2. Kiểm tra bên trong dàn nóng/lạnh có các biểu hiện hư hỏng , vứng mắc xung quanh làm sạch các điểm nối zắc cắm dây nối các thiết bị điện. Cân chỉnh ngay ngắn thiết bị , kiểm tra vặn siết lại các ốc nối và các vít bắt liền các khối .

3. Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh , rửa cọ sạch dàn bằng máy phun rửa nước , lau xì khô dàn, loại bỏ vật cản gây ảnh hưởng đến máy …

4. Vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh, máng chứa nước , ống dẫn thoát nước , đảm bảo độ dốc thoát nước.

5. Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt cục nóng/lạnh cần làm tỉ mỉ cẩn thận tránh nước bắn vào boar mạch điện , động cơ quạt . Chú ý : đối với quạt cục lạnh DC 1 chiều trước khi rửa phải cố định cánh guồng quạt lại rồi mới được phun nước vào cánh quạt ,( Vì nếu phun nước vào cánh quạt , làm quạt quay sinh ra dòng điện DC xung ngược lại làm hỏng quạt)

6. Vệ sinh lưới lọc bụi cần rũi nhẹ bằng nước pha chất tẩy rửa có nồng độ tương đối đậm Đối với mảng tấm lọc hút khử mùi diệt khuẩn ,không được rửa bằng nước mà chỉ được xì thổi khô làm sạch bụi bẩn.

7. Kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối , đường ống trong dàn. Siết chặt các ốc khớp nối nếu cần thiết thấy có nguy cơ rò rỉ ga.

8. Dùng đồng hồ áp suất kiểm tra lại áp suất ga trong máy có đảm bảo định mức tiêu chuẩn hay không? Nếu không đủ bơm bổ xung ga cho đủ áp suất ga tiêu chuẩn . Nếu thấy áp suất ga quá cao cần điều chỉnh hạ thấp xuống cho bằng tiêu chuẩn .

9. Bật cho máy hoạt động trở lại dùng nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ gió ra từ dàn lạnh , nhiệt độ gió từ phòng vào dàn lạnh xem có đảm bảo nhiệt độ có giảm so với mặc định của điều khiển là từ -16>30 độ C. Nhiệt độ kiểm tra là nhiệt đô dàn < – 13 độ C , nhiệt độ phòng chênh lêch so với nhiệt độ gió vào 2-3 độ C là được.

10. Theo dõi sự hoạt động của máy có hiện tượng lạ nghi vấn hay không ? Lắng nghe máy chạy có ồn rung kêu , có tiếng va chạm kim loại không ? Sau khi bảo dưỡng xong cần thu dọn hiện trường nguyên sạch sẽ trả lại về như cũ và bàn giao hướng dẫn sử dụng máy cho khách hàng trước khi ra về.

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *