phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Torino

Việc quý khách mua sản phẩm của chúng tôi cho thấy rằng quý khách đặc biệt tin tưởng vào chất lượng cũng như hiệu quả của những thiết bị chính yếu mà quý khách sử dụng. Chỉ cần một chút chăm sóc như được hướng dẫn trong cuốn sách này thì quý vị có thể thấy rằng sản phẩm được thiết kế nhằm mang lại cho quý khách một sản phẩm có thể sử dụng tốt trong nhiều năm. Hãy dành ít phút tìm hiểu những đặc tính cũng như cách chăm sóc và sử dụng sản phẩm hiệu quả. Sách hướng dẫn này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhằm giúp quý khách quen thuộc với cách vận hành cũng như chăm sóc sản phẩm. Sự hài lòng tuyệt đối của quý khách là mục tiêu sống còn của chúng tôi.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến về sản phẩm, hãy liên hệ với nhà bán hàng nơi quý khách mua sản phẩm. Chúng tôi rất biết ơn quý khách vì đã lựa chọn sản phẩm của chúng tôi và hi vọng rằng quý khách tiếp tục đến với chúng tôi nếu có nhu cầu về những thiết bị chính yếu khác.  Khi quý khách sử dụng lò nướng Torino, nếu có bất kỳ sự hư hỏng nào hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa lò nướng tận nhà của chúng tôi.

Bảng điều khiển lò nướng Torino

Bảng điều khiển lò nướng Torino

A. Bảng điều khiển

B. Núm chọn chế độ nấu.

C. Núm điều chỉnh nhiệt độ.

D. Núm điều chỉnh thời gian.

E. Đèn báo (khi đèn sáng có nghĩa là lò đang nóng dần tới nhiệt độ đã chọn).

F. Khay hứng mỡ hay vỉ nướng

G. Giá đặt trong lò

H. Đường dẫn để trượt giá hay khay hứng mỡ ra vào.

Lần đầu sử dụng lò:

Đây là một thiết bị rất đa năng cho phép bạn chọn lựa một cách an toàn và dễ dàng ba chế độ nấu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những chế độ khác nhau bằng núm lựa chọn B và bộ chỉnh nhiệt C trên bảng điều khiển.

Lưu ý:

Một vài kiểu lò sử dụng núm kéo đẩy, nên để sử dụng nút đặc biệt, trước tiên bạn phải đẩy ra, sau đó xoay tới chức năng/nhiệt độ/thời gian nấu mong muốn. Khi việc cài đặt đã hoàn tất, lò sẽ bắt đầu hoạt động dù núm điều chỉnh vẫn  nhô ra hay hay đã được đẩy vào vị trí của nó.

Lưu ý:

Trong lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị này, bạn nên chỉnh nhiệt độ tới mức cao nhất , và để như vậy trong khoảng nửa giờ trong điều kiện không có thực phẩm và đóng cửa lò. Sau đó, mở nắp lò để không khí vào. Bạn sẽ thấy có mùi khi sử dụng lần đầu. Điều này là do sự bay hơi của các chất được sử dụng để bảo vệ lò trong thời gian lưu kho cho tới khi nó được lắp đặt để sử dụng.

Lưu ý:

Đặt khay hứng mỡ của lò trên kệ cuối cùng của lò để ngăn không cho bất cứ loại nước xốt và/hoặc mỡ nào nhỏ xuống đáy lò khi nướng thực phẩm hay quay thịt (chức năng này chỉ có ở một vài kiểu lò). Còn đối với tất cả những chế độ nấu khác, không bao giờ sử dụng kệ dưới đáy và đặt bất cứ  thứ gì dưới đáy lò khi nó đang hoạt động vì điều này có thể gây hại cho lớp men tráng bên ngoài. Luôn luôn đặt đồ đựng thực phẩm (Đĩa, đồ nhôm,…) trên vỉ với thiết bị chuyên dùng có hướng dẫn đi kèm.

Chế độ nấu bình thường:

Vị trí của núm chỉnh “C”: khoảng giữa 50oC và MaxoC. Ở chế độ này, các bộ phận gia nhiệt trên đỉnh và dưới đáy lò hoạt động. Đây là kiểu lò truyền thống, cổ điển được hoàn thiện thêm với chức năng phân phối nhiệt tối ưu và giảm tiêu thụ năng lượng. Lò đối lưu vẫn là loại lò bậc nhất dùng nấu những món ăn gồm nhiều thành phần như sườn trộn cải bắp, cá tuyết kiểu Tây Ban Nha, cá khô không muối kiểu Ancone, cơm trộn thịt bê mềm,…Lò này cũng mang lại kết quả tuyệt vời khi nấu các món gồm thịt bò hay thịt bê cần nấu kỹ và yêu cầu phết mỡ lên hay thêm chất lỏng (như thịt om, hầm, ragu, thịt thú hoang, bắp đùi…). Dù sao thì kiểu lò này vẫn là hệ thống tốt nhất để nướng bánh cũng như trái cây và nấu các món dùng nồi đậy kín để nướng trong lò. Khi nấu ở chế độ đối lưu, chỉ sử dụng hoặc là khay hứng mỡ hoặc là giá đỡ trong một lần nấu nếu không nhiệt sẽ không được phân bố đều. Hãy điều chỉnh chiều cao của giá đỡ ở những mức khác nhau bạn có thể cân bằng lượng nhiệt giữa đáy và đỉnh lò. Hãy chọn chiều cao giá đỡ khác nhau tùy vào món ăn cần nhiều hay ít nhiệt từ trên đỉnh lò.

“Top” Oven:

Xoay núm chỉnh nhiệt tới khoảng giữa 50oC và maxoC. Bộ phận gia nhiệt trên đỉnh lò sẽ hoạt động. Chế độ có thể được sử dụng để làm thức ăn chín vàng sau khi nấu xong.

Xoay núm chỉnh nhiệt tới khoảng giữa 50oC và maxoC. Bộ phận gia nhiệt trên đỉnh lò sẽ hoạt động. Chế độ có thể được sử dụng để làm thức ăn chín vàng sau khi nấu xong.

Nướng và quay hoàn toàn:

Chỉnh núm nhiệt độ C khoảng giữa 50oC và maxoC.

Bộ phận quay thịt và bộ phận gia nhiệt trên đỉnh lò sẽ hoạt động.

Với chức năng này, thiết bị quay và nướng thịt sẽ hoạt động đồng thời, tạo ra nhiệt độ từ mức vừa phải tới cao nhất. Chế độ nấu này tốt nhất khi quay nhanh gà nguyên con, thịt vịt và thịt nướng.

Bộ chỉnh giờ (D)

Khi muốn nấu một món ăn, bạn phải điều chỉnh thời gian theo chiều kim đồng hồ tới thời gian mong muốn sau khi thiết lập chế độ nấu và nhiệt độ, nếu không lò sẽ không hoạt động. Nhưng hãy lưu ý rằng thiết bị chỉnh giờ sẽ tự động đếm ngược cho tới vị trí “0” dù điện đột ngột tắt. Vì thế, bạn phải cài lại thời gian lần nữa nếu thức ăn chưa chín.

Đèn báo sáng:

Chỉnh núm B tới biểu tượng   để mở đèn. Đèn bật sáng và sáng mãi khi trong lò có bất cứ bộ phận nhiệt điện nào còn hoạt động.

Bộ tản nhiệt

Để làm nguội mặt ngoài lò, một vài kiểu lò được trang bị quạt tản nhiệt tự động chạy khi lò nóng lên.

Khi quạt hoạt động, bạn sẽ nghe thấy một luồng khí thông thường xuất hiện giữa cửa lò và bảng điều khiển.

Lưu ý: Khi nấu xong, quạt sẽ vẫn hoạt động cho tới khi lò nguội hẳn. Trong thời gian nấu, đừng ngắt nguồn điện.

Cách giữ gìn lò:

Trước khi vệ sinh hay bảo dưỡng lò, hãy ngắt nguồn điện.

Để kéo dài tuổi thọ của lò, bạn phải vệ sinh lò thường xuyên. Và luôn nhớ rằng:

1. Không dùng thiết bị hơi nước để vệ sinh lò.

2. Nên ưu tiên việc vệ sinh bên trong lò và các bộ phận thép không gỉ sau khi sử dụng, khi lò đã từ từ giảm xuống bằng nhiệt độ phòng, dùng một miếng vải mềm ẩm có xà bong; Sau đó nhớ vắt sạch xà bông, lau khô kỹ bên trong lò. Tránh dùng chất tẩy rửa ăn mòn (như bột tẩy..) và miếng bọt biển rửa chén ăn mòn hay dùng axit (như là chất khử xỉ bọt..) vì những chất này gây hại tới lớp men và làm gỉ các bộ phận bằng inox. Nếu có những lớp dầu mỡ hay chất bẩn đặc biệt khó tẩy thì hãy dùng sản phẩm tẩy rửa lò chuyên dụng, hãy tuân theo những hướng dẫn được đưa ra trong sách.

3. Nếu sử dùng lò liên tục trong thời gian lâu, có thể hơi nước sẽ ngưng tụ. Hãy miếng vải mềm lau khô lò.

4. Có một lớp đệm bằng cao su bao quanh khe mở lò để bảo đảm lò hoạt động một cách hoàn hảo. Hãy kiểm tra tình trạng dấu niêm phong còn hợp lệ hay không. Nếu cần thiết, hãy vệ sinh nó nhưng tránh sử dụng các sản phẩm hay chất ăn mòn. Nếu dấu niêm phong bị hư hại, hãy liên hệ trung tâm dịch vụ hậu mãi gần nhất. Chúng tôi đề nghị bạn tránh dùng lò cho tới khi lò được sửa chửa.

5. Đừng bao giờ dùng tấm lót nhôm để lót dưới đáy lò vì sự tích nhiệt diễn ra sau đó có thể ảnh hưởng tới việc nấu nướng và thậm chí làm hư hại lớp men tráng bên ngoài.

6. Vệ sinh sạch cửa kính bằng những sản phẩm hay miếng xốp không ăn mòn, và sau đó dùng vải mềm để lau khô.

7. Không dùng chất tẩy rửa ăn mòn cực mạnh hay dụng cụ nạo kim loại sắc nhọn để vệ sinh lớp cửa kính vì chúng có thể làm xước bề mặt. Cuối cùng dẫn tới phá hủy lớp kính.

Cách tháo cửa lò:

Để vệ sinh lò kỹ càng hơn, bạn có thể tháo cửa lò ra như sau:

Mở cửa lò hết cở;

Nâng cửa lên và xoay các đòn bẩy nhỏ trên hai bản lề.

Giữ chặt cửa trên hai mặt bên ngoài, rồi đóng lại từ từ nhưng không đóng hoàn toàn;

Kéo cửa về phía bạn, rồi kéo ra khỏi vị trí;

Làm ngược lại các bước trên để lắp lại cửa.

Cách gắn cửa lò nướng

Cách gắn cửa lò nướng

Thay đèn lò:

Cảnh báo: Phải đảm bảo việc tắt nguồn điện trước khi thay đèn để tránh bị điện giật.

Tháo nắp kính ra khỏi đui đèn;

Tháo đèn ra và thay bằng loại đèn chịu nhiệt độ cao (300C) có những đặc tính sau:

Điện áp: 220 – 240V

Điện năng: 25W

Kiểu đui đèn: E14

Vặn chặt nắp kính lại và cắm lò vào nguồn điện chính.

Lời khuyên thiết thực:

Lò có rất nhiều lựa chọn về chế độ để bạn có thể nấu bất cứ thức ăn gì mà bạn thích theo cách tốt nhất có thể. Dần dần bạn sẽ học được cách sử dụng hiệu quả nhất thiết bị nấu ăn đa năng này và những chỉ dẫn sau sau chỉ là hướng dẫn mà có thể sẽ với kinh nghiệm của riêng cá nhân bạn.

Sử dụng vỉ nướng:

Với lò đa năng này, bạn có thể nướng theo nhiều kiểu khác nhau chỉ khi đóng kín cửa lò.

Dùng chế độ nướng , để thức ăn ngay dưới chính giữa vỉ nướng (đặt ở giá thứ 3 hoặc 4 từ đáy lên).

Đối với giá dưới đáy (giá thứ nhất từ dưới đáy lên), thì đặt khay hứng mỡ để hứng bất cứ nước sốt và/hoặc mỡ, ngăn không cho chúng nhỏ xuống đáy lò.

Khi dùng lò ở chế độ này, bạn nên cài nhiệt ở mức cao nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được phép điều chỉnh xuống nhiệt độ thấp hơn, đơn giản là chỉnh núm chỉnh nhiệt tới mức nhiệt độ mong muốn.

Thông tin quan trọng: Luôn đóng kín cửa lò khi dùng vỉ nướng

Có như vậy mới bạn mới có thể thu được kết quả tuyệt vời và tiết kiệm được năng lượng (khoảng 10%)

Khi sử dụng chức năng này, bạn nên để nhiệt độ tới 200C, vì đây là cách hiệu quả nhất để dùng lò nướng, dựa trên việc sử dụng tia hồng ngoại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được phép điều chỉnh xuống các mức nhiệt độ thấp hơn, bằng cách đơn giản là điều chỉnh núm chỉnh nhiệt tới mức mong muốn.

Do đó, bạn có thể thu được kết quả tốt nhất khi sử dụng các chế độ nướng bằng cách đặt vỉ nướng ở các giá thấp hơn (xem bảng cách nấu). Để ngăn chất béo và mỡ thịt nhỏ xuống đáy lò và việc tạo khỏi, hãy để khay hứng mỡ ở giá thứ nhất từ dưới lên.

Nướng bánh:

Khi nướng bánh, cho bánh vào sau khi lò đã được làm nóng. Hãy đợi cho đến khi lò nóng đều (nút đèn E tắt). Không mở cửa lò trong khi nướng để bánh không bị rơi ra. Hướng dẫn chung như sau:

Nếu bánh quá khô

Tăng nhiệt độ lên 10C và giảm thời gian nấu

Nếu bánh bị rớt xuống

Cho ít nước hơn và hạ nhiệt độ xuống 10oC

Nếu bề mặt bánh quá đen

Đặt bánh ở giá thấp hơn,giảm nhiệt độ và tăng thời gian nấu

Nếu bánh chính ở trong xong dính ở mặt ngoài

Hãy bôi đều mỡ vào nồi và rắc một lớp bột mì hoặc dùng giấy mỡ.

Tôi đã sử dụng nhiều mức nhiệt độ (ở chức năng “lò thông gió”) và chúng không đều ở cùng một điểm nấu.

Hãy cài nhiệt độ thấp hơn. Không cần thiết phảibỏ tất cả thức ăn ra khỏi tất cả các giá cùng lúc.

 Nấu cá và thịt

Khi nấu thịt trắng, thịt gà và cá, hãy để nhiệt độ từ 180C đến 220C.

Đối với thịt đỏ cần nấu kỹ bên ngoài trong khi bên trong lại mềm và nhiều nước. Cách tốt nhất là bắt đầu ở mức nhiệt độ cao (200C-220C) trong khoảng thời gian ngắn, sau đó giảm dần nhiệt độ.

Nhìn chung, miếng thịt nướng càng lớn thì để nhiệt độ càng thấp. Hãy đặt miếng thịt giữa vỉ nướng và khay hứng mỡ ngay bên dưới để hứng mỡ.

Đảm bảo rằng vĩ nướng được đặt chính giữa lò. Nếu bạn muốn tăng lượng nhiệt từ bên dưới, thì hãy để giá đỡ thấp. Để có món nướng thơm ngon (đặc biệt thịt vịt và thịt thú hoang), hãy bôi mỡ lợn hay để miếng thịt lưng lợn muối xông khói lên trên miếng thịt cần nướng.

Núm chọn chế độ nấu Loại thức ăn cần nấu Cân nặng (kg) Vị trí giá đỡ từ đáy lên Thời gian nung nóng lò trước Chỉnh nhiệt độ Thời gian nấu (phút)
Nấu bình thường

 

 

Thịt vịt 1 3 15 200 65-75
Bê hay bò quay 1 3 15 200 70-75
Thịt heo quay 1 3 15 200 70-80
Bánh quy (bột giòn) 3 15 180 15-20
Bánh tạc 1 3 15 180 30-35
Lò trên cùng Nấu thức ăn chín vàng hoàn toàn 3/4 15 220
Nướng và quay hoàn toàn Thịt bê lát 1.0 5 Max 80-90
Thịt gà lát 1.5 5 Max 70-80
Thịt cừu lát 1.0 5 Max 70-80

Xin lưu ý: Thời gian nấu có thể gần đúng hoặc khác nhau tùy theo khẩu vị cá nhân. Khi ở chế độ nướng hay nướng có hỗ trợ quạt, phải luôn đặt khay hứng mỡ ở giá đỡ thứ nhất của lò tính từ đáy lên.

Sử dụng thiết bị an toàn:

Để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thiết bị này, chúng tôi đề nghị bạn tuân theo những nguyên tắc sau:

1. Nếu có bất cứ vần đề gì, hãy gọi Dịch vụ Caple;.

Luôn sử dụng các bộ phận thay thế gốc.

Khi cầm vào thiết bị, chúng tôi đề nghị bạn luôn nắm vào tay cầm được gắn vào các mặt của lò nhằm không gây hại cho người xung quanh và làm hỏng máy.

Thiết bị này được thiết kế nhằm sử dụng gia dụng và bình dân, nên bắt buộc không được thay đổi các chức năng của lò.

Hướng dẫn sử dụng chỉ có giá trị cho những nước có biểu tượng trên bảng số seri và bảng điều khiển.
Hệ thống điện của thiết bị chỉ được sử dụng an toàn khi được kết nối đúng với hệ thống tiếp đất hiệu quả đúng theo tiêu chuẩn an toàn hiện tại.

Tránh để máy tiếp xúc với những người (cả trẻ em) bị suy giảm thể chất, giác quan hay tâm thần, người không có kinh nghiệm hay kiến thức về máy, nếu không có sự giám sát hay hướng dẫn của người chịu trách nhiệm an toàn của họ.

Cần giám sát không để trẻ em chơi đùa với thiết bị này.

Trong khi sử dụng, lò sẽ dần nóng lên. Cần chú ý tránh chạm vào những bộ phận nhiệt bên trong lò.

Lò được thiết kết cho người lớn sử dụng. KHÔNG ĐỂ TRẺ EM TỚI GẦN HAY CHƠI ĐÙA VỚI LÒ.

Các bộ phận có sử dụng có thể nóng trong lúc nấu. Giữ trẻ em tránh xa để không bị bỏng.

Khi đang dùng thiết bi, các bộ phận nhiệt và một số phần của cửa lò cực kỳ nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn không chạm vào lò cũng như để trẻ em tránh xa.

Các bộ phận sau đây có thể nguy hiểm, do đó cần có biện pháp thích hợp để ngăn không cho trẻ em hay người tàn tật tiếp xúc:

–  Điều khiển và lò nói chung;

–  Bao bì (túi, nhựa polixetiren, đinh, vv);

–  Chính bản thân lò, ngay sau khi sử dụng lò hay vỉ nướng vì có tạo nhiệt;

–  Chính bản thân lò, khi không còn sử dụng (các bộ phận có khả năng nguy hiểm phải được cất an toàn).

Tránh những điều sau:

– Chạm vào lò khi một số bộ phận cơ thể còn ướt;

– Dùng lò khi đi chân không;

– Giật mạnh lò hay dấy nối điện ra khỏi ổ điện;

– Lò hoạt động bất thường hoăc có nguy hiểm;

– Làm nghẽn bộ tản nhiệt hay thông gió;

– Để dây cắm nguồn điện của các thiết bị nhỏ chạm vào những bộ phận nóng của lò;

– Để lò dưới điều kiện khí hậu như mưa hoặc dưới ánh sáng mặt trời;

– Sử dụng lò với mục đích lưu trữ trong kho;

– Để chất dể cháy nổ gần lò;

–  Dùng máy biến thế, ổ cắm nhiều lỗ và/hay chì dãn nở;

– Cố gắng lắp đặt hay sửa chữa lò mà không có hỗ trợ của nhân viên đủ trình độ chuyên môn;

– CẢNH BÁO: Các bộ phận trên lò sẽ nóng lên khi sử dụng, nên không để trẻ em hay người ốm lại gần.

Phải liên hệ nhân viên đủ trình độ chuyên môn trong những tình huống sau:

–  Lắp đặt (theo hướng dẫn của nhà sản xuất);

–  Có nghi ngờ về hoạt đông máy;

–  Thay thế ổ cắm điện khi không còn tương thích với phích cắm của lò.

Phải liên hệ với Trung tâm Dịch vụ được nhà sản xuất ủy quyền trong những trường hợp sau:

–  Nếu có nghi vấn về sự an toàn của thiết bị sau khi lột khỏi vỏ hộp;

–  Nếu dây cắm nguồn điện bị hư hỏng hay cần thay thế;

–  Nếu lò hỏng hay chức năng hoạt động kém; hay cần các bộ phận thay thế gốc.

Bạn phải tuân theo những qui tắc sau:

– Chỉ sử dụng lò để nấu thức ăn, không nấu bất cứ thứ gì khác;

–  Kiểm tra tính an toàn của lò sau khi lột bao bì;

– Không cắm lò vào nguồn điện khi lò hoạt động bất thường và trước khi vê sinh hay bảo dưỡng;

–  Khi không dùng, hãy rút phích điện ra khỏi lò;

– Hãy dùng găng tay chuyên cho lò để đặt dụng cụ nấu ăn vào và lôi ra khỏi lò;

– Luôn nắm chính giữa tay cầm ở cửa lò

– Đảm bảo rằng các núm D và C luôn ở vị trí “ l” khi không sử dụng lò;

– Ngắt nguồn điện khi quyết định không còn sử dụng lò nữa;

– Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ tai nạn do lắp đặt sai và sử dụng sai, không hợp lệ cũng như không hợp lý;

–  Nếu dây nối nguồn điện bị hư, thì phải được nhà sản xuất hoặc kỷ sư dịch vụ đủ chuyên môn thay thế để tránh bất cứ nguy cơ mất an toàn nào;

–   Chỉ sử dụng lò trong nhà.

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *