phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng máy sấy quần áo

Sử dụng Máy sấy quần áo bạn có thể bỏ qua công đoạn cực nhọc là vắt và phơi quần áo, mà lại có thể giữ được độ mềm mại và hương thơm của nước xả vải. Máy sấy quần áo là vật dụng không thể thiếu được ở các nước phương Tây. Ở nước ta nó có thể không hữu ích lắm trong những ngày nắng nhưng sẽ rất tiện dụng trong những ngày mưa.

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt

Lựa chọn máy sấy phù hợp

Để lựa chọn được máy sấy quần áo phù hợp nên lưu ý những tiêu chí sau:

Khích cỡ phù hợp: Hiện nay không gian sống ngày càng trật hẹp đang là vấn đề của nhiều người. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không cần một chiếc mấy sấy quần áo trong nhà.

Linh hoạt: Lựa chọn máy sấy có thể sấy một lượng ít quần áo bằng chức năng sấy phù hợp. Máy sẽ tự nhận biết khi lượng quần áo khô và giúp máy dừng hoạt động.

Tiết kiệm thời gian: Bạn là một người bận rộn? Máy sấy quần áo có các chức năng cải tiến giúp bạn giảm thời gian ủi đến 50%, giúp bạn có thêm thời gian làm các công việc thú vị khác.

Dễ hiểu, dễ sử dụng: Nên chọn máy sấy quần áo có các tính năng tiện tích được đặt tên rõ ràng và dễ hiểu, máy sấy quần áo giúp bạn tận dụng tối đa các chức năng của máy.

Sấy khô nhanh chóng: Giày của bạn bị ướt sũng khi bạn bị mắc mưa? Hãy dùng máy sấy quần áo có chức năng sấy khô giầy của bạn một cách nhanh chóng. Với chương trình sấy mạnh, bạn có thể nhanh chóng làm khô các loại quần áo dày như quần jean, áo khoác, đồ len trong những ngày mưa phùn kéo dài hay nồm ẩm mốc khó chịu tại Việt Nam.

Loại trừ các chất gây dị ứng: Bạn hoặc người thân trong gia đình nhạy cảm với các chất gây dị ứng? Chỉ cần sấy khô quần áo của mình bằng máy sấy quần áo là bạn có thể loại bỏ những chất gây dị ứng khỏi quần áo, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Tất cả các loại máy sấy quần áo đều cần đặt xa nơi ẩm ướt và tránh để mưa tạt vào. Nên đặt chế độ vắt tối đa khi giặt để thời gian sấy quần áo được nhanh hơn. Nên phân biệt đồ dày- mỏng, nặng – nhẹ và chọn chế độ sấy thích hợp để tăng độ bền cho quần áo mà thời gian sấy cũng được rút ngắn. Nếu có thể ủi đồ ngay bạn nên chọn chế độ sấy tương ứng, để vừa dễ là ủi, vừa tiết kiệm điện. Quần áo để lâu ngày bị hôi mốc có thể đưa vào máy sấy uy tín để tẩy uế.

Theo kinh nghiệm của các mẹ đã sử dụng máy sấy quần áo chia sẻ trên diễn đàn thì những gia đình có nhà thông thoáng không cần sấy thật khô, có thể chọn những máy có 3 mức sấy: khô ít, khô bình thường, khô nhiều. Sấy càng khô thì đồ có độ nhăn càng cao, nên nếu không cần thiết, nên sấy ở chế độ thấp. Người dùng chỉ cần ấn định chế độ, máy sẽ tự động nhận diện độ ẩm của quần áo rồi tự tắt. Đặc biệt, các loại vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ nên chỉ sấy ở chế độ gió, chứ không nên sấy ở chế độ nhiệt độ cao. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, người dùng đặc biệt không cho quần áo dính dầu mỡ hay dụng cụ bằng cao su, nhựa vào máy sấy vì trong quá trình máy hoạt động có thể tạo ra phản ứng hóa học gây cháy.

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *