phone_icon 0909.71.83.86

zalo 0908.363.083

Các cách tự vệ sinh máy giặt – Bảo dưỡng máy giặt

Những vật dụng trong nhà sau khi sử dụng cần được vệ sinh bảo dưỡng để tăng độ bền cho đồ vật. Máy giặt cũng không là ngoại lệ. Sau khi giặt quần áo bụi bẩn nhiều, các bụi bẩn sẽ bám vào bên trong thành lồng giặt gây ra mùi hôi khó chịu và những bụi bẩn đó sẽ bám vào quần áo sau khi giặt xong. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các cách để khách hàng tự làm sạch máy giặt của mình:

Cách 1: Vệ sinh máy giặt cửa trước

1. Đổ đầy máy giặt bằng nước nóng. Các loại máy giặt đời mới hơn như máy giặt cửa trước thường có chu trình tự làm sạch bằng nước nóng, bạn chỉ cần chọn chức năng này. Nếu máy giặt của bạn không có , hãy đổ nước nóng vào lồng giặt này.

2. Thêm một phần tư chất tẩy để loại bỏ vết bẩn. Nếu bên trong máy giặt của bạn bị nhuộm màu, chất tẩy sẽ làm theo. Thêm nó qua khay để trộn với nước nóng, sau đó để máy hoàn thành phần còn lại của chu kỳ giặt.

3. Làm sạch zoăn cao su trên cửa. Khu vực này dễ bị nấm mốc, vì nước có thể bị kẹt giữa zoăn cao su và máy. Sử dụng chất làm sạch mọi mục đích và một miếng chà xoang hoặc khăn giấy để làm sạch dưới và xung quanh zoăn cao su.

4. Làm sạch bộ phận cấp nước và bột giặt. Đảm bảo máy giặt nạp bột giặt và chất tẩy lỏng không có lông và các mảnh vụn khác. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch giấm và nước và một miếng chà xoang để loại bỏ các chất tẩy, chất bẩn và bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn nơi cấp nước.

Cách 2: Vệ sinh máy giặt cửa trên 

1. Đổ đầy lồng giặt bằng nước nóng. Cách dễ nhất để làm việc này là bật chu trình giặt nóng và ngắt nó sau khi nước đã được đổ đầy. Bạn cũng có thể đun nóng nước trong nhà bếp và chuyển nó vào máy.

2. Thêm một phần tư chất tẩy chlorine. Bật chu kỳ giặt trong vài giây để cho phép chức năng khuấy trộn chất tẩy và nước, sau đó tắt nó và cho hỗn hợp clo trong ít nhất một giờ. Điều này sẽ bắt đầu làm rả chất bẩn, chất nấm mốc và các chất khác trong máy giặt của bạn.
Nếu bạn không muốn sử dụng chất tẩy, thay vào đó bạn có thể sử dụng thuốc tẩy làm sạch đặc biệt. Chúng có sẵn để mua tại cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị, tìm ở lối đi của chất tẩy rửa.
Để thay thế một cách tự nhiên, thêm một lít giấm trắng thay vì thuốc tẩy hoặc sạch hơn.

3. Kết thúc chu trình giặt. Sau một giờ, để máy hoàn thành chu kỳ giặt. Tại thời điểm này bên trong của máy được khử trùng.
Nếu máy có mùi giống như thuốc tẩy khi chu kỳ hoàn tất, hãy đổ đầy nước nóng và đổ một lít giấm. Để nó ngồi trong một giờ, sau đó chạy chu kỳ giặt lại một lần nữa.

4. Làm sạch ngăn cấp bột giặt và nước xã. Sử dụng dung dịch nước dấm và chà xoang để lau chùi nơi cấp bột giặt hoặc chất tẩy lỏng. Lông , tóc, và các mảnh vụn khác có xu hướng bám bẩn tại đây, do đó làm sạch các khu vực này là một phần quan trọng trong việc giữ cho bên trong máy giặt sạch sẽ.

Giữ cho máy giặt luôn sạc sẽ

  1. Lấy nhanh quần áo ướt sau khi giặt. Để lại quần áo ướt trong máy, thậm chí trong vài giờ, có thể dẫn đến nấm mốc và nấm mốc phát triển, ảnh hưởng đến mùi quần áo của bạn và chức năng của máy. Chuyển quần áo ướt cho máy sấy hoặc dây phơi quần áo ngay sau khi chu trình hoàn tất.

1. Để cửa mở khi không sử dụng. Đóng cửa máy giặt của bạn sau khi chu kỳ hoàn thành sẽ tạo độ ẩm, tạo ra môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và sự phát triển của nấm mốc. Để ngăn chặn điều này xảy ra, chỉ cần để mở cửa để nước còn lại trong lồng giặt có thể bay hơi.

2. Đảm bảo các bộ phận máy khô. Nếu máy của bạn có ngăn kéo xà phòng hoặc ngăn làm mềm ướt trong quá trình giặt, hãy lau khô khi chu trình hoàn tất. Chỉ thay thế nó trong máy giặt khi bạn chắc chắn rằng nó khô hoàn toàn.

3. Làm sạch sâu mỗi tháng một lần. Bảo trì hàng ngày giúp ngăn máy giặt không bị mốc, nhưng vẫn cần phải làm sạch sâu khoảng một tháng một lần. Sử dụng một trong những phương pháp phác thảo ở trên để giữ cho máy của bạn thơm ngon và hoạt động hiệu quả trong nhiều năm tới.

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *